ช่วงนี้รู้สึกว่าจะดองบล็อคมากเกินไปจนเค็มปิ๊ด เลยขอหาเรื่องมาอัพสักหน่อยล่ะ

 

เมื่อวานที่มหาลัยของเนเค้าเชิญคุณทรงกลด บางยี่ขันมาบรรยายในหัวข้อ "อย่าเพิ่งเขียน" ทฤษฎีของการเขียนทุกสิ่งค่ะ

ทางมหาลัยก็แปะป้ายโฆษณาไว้หลายที่เลย แต่ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ก็เลยไม่ค่อยมีใครสนใจ (อ้าว) แล้วแถมในใบประกาศก็ระบุไว้ด้วยว่าเป็นของคณะ ศิลปศาสตร์ ภาษาจีน ซึ่งถ้าพูดกันตรงๆก็คือเข้าได้เฉพาะเด็กเรียนจีนนั่นแหล่ะ  ส่วนตัวเนอยู่ศิลปศาสตร์ ภาษาฝรั่งเศส และด้วยความที่อ่านหนังสือเครือสนพ. A dayมาแล้วหลายเรื่อง รวมทั้งเรื่อง "หน่อไม้" ที่ทำให้รู้จักตัวคุณพี่ทรงกลดมากขึ้นจนถึงขนาดอยากเห็นตัวจริง เนก็เลยทำเนียนเดินเข้าไปนั่งฟังกะเค้าด้วยทั้งๆที่ไม่รู้จักใครในนั้นเลย กั่กๆๆ ก็เนหน้าหมวย แถมเมื่อวานใส่แว่นด้วย  จะยังไงเค้าก็นึกว่าเป็นเด็กจีนอยู่แล้ววว

 

 

หน่อไม้

 

เวลาที่มีการบรรยายตามที่กำหนดไว้ก็คือ 12.00-13.00น. เนก็เดินไปรอหน้าห้องบรรยายตอนเกือบๆเที่ยง  แต่คนที่รอหน้าห้องก็มีอยู่แค่ไม่กี่คน บางคนลองเดินไปเปิดประตูห้องบรรยาย แล้วก็ทำหน้าตาเหมือนตกใจอะไรสักอย่าง แล้วก็ปิดประตู เดินออกมา เนก็เลยไม่กล้าเข้าไปเปิดดูบ้างว่าข้างในมันมีอะไรน่ากลัวอยู่หรือไง  (แต่ขอเดาว่าเค้าตกใจที่เห็นพี่ทรงกลดนั่งรออยู่ในห้องคนเดียว หุหุ) 

 

แล้วสักพักนึง อาจารย์ทางภาคภาษาจีนก็เดินมาแล้วบอกให้เข้าห้องบรรยายกันได้แล้ว เนก็เดินๆตามเขาเข้าไปกัน พอหาที่นั่งได้ปั๊บ สายตาเนก็เหลือบไปเห็นผู้ชายคนนึงที่ท่าทางน่าจะเป็นคุณพี่ทรงกลดแหงๆ เพราะออกแนว อาจารย์ก็ไม่ใช่ สต๊าฟของมหาลัยก็ไม่เชิง แถมแต่งตัวสบายๆใส่เสื้อเชิร์ตกับกางเกงขายาวสีดำ(ล่ะมั้ง) กำลังยืนคุยกับอาจารย์จีนอยู่ ในใจเนก็คิดว่า คนนี้แหงๆเลยล่ะ  หน้าตาดูดีกว่าที่คิดด้วย หุหุ >,,,<

 

พอพี่ทรงกลดเริ่มบรรยาย เนก็รู้สึกเลยว่า พี่เค้าน่ารักแล้วก็ตลกดีชะมัดเล๊ยย!!! 

 

เริ่มเรื่องแรก พี่เค้าก็พูดถึงรูปวัวแปดแบบของปิกัสโซ ที่ค่อนข้างเกี่ยวกับจิตวิทยา และ แนวทางในการเขียนอยู่สักหน่อย (เสียดายหารูปในเน็ตไม่เจอ เลยโพสให้ดูไม่ได้ค่ะ TTATT) แล้วพี่เค้าก็พูดไปเรื่อยๆ พร้อมกับถามนศ.ในห้องไปพลาง โดนนศ.กวนพี่กลับจนอึ้งไปพลาง....

 

แล้วก็มาถึงหัวข้อเรื่องการบรรยายเรื่องให้ถูกใจคนอ่าน และเข้าใจชัดเจน โดยที่พี่ทรงกลดได้ยกตัวอย่างเรื่องความรู้สึกของการกินช็อคโกแล๊ต ถ้าเราจะบอกให้คนอื่นที่ไม่เคยกินช็อคโกแล๊ตว่ามันอร่อย เราต้องเขียนยังไง หรือทำยังไง  แถมท้ายด้วยพี่เค้าเปิดคลิปวีดีโอโฆษณาฮาๆของญี่ปุ่นกับอังกฤษให้ดูด้วย (เป็นโฆษณาช็อคโกแล๊ตค่ะ) 

 

อันนี้เลยแหล่ะ (ของญี่ปุ่น) จำได้เลยว่าดูเสร็จแล้วขำอยู่คนเดียวตั้งนาน

credit: http://www.youtube.com/watch?v=qXIS_x3t7V4

 

ส่วนโฆษณาของอังกฤษ ก็อันนี้ค่ะ เป็นเรื่องของกอลิล่ากับช็อคโกแล๊ต

 

credit: http://www.youtube.com/watch?v=IILgX9fBIj0 

 

เนจำได้เลยว่า พอดูสองคลิปนี้แล้วประทับใจมากกกกก > <

 

พอพี่เค้าพูดถึงตรงนี้ เนก็เหลือบดูนาฬิกา  ตายล่ะหว่า เกือบบ่ายโมงครึ่งแล้ววว เนมีสอบquizฝรั่งเศสตอนบ่ายโมงครึ่งซะด้วย TT TT  ทำไงดีอ่า... ใจนึงก็อยากฟัง ใจนึงก็ต้องรีบไปสอบ เดี๋ยวอดคะแนน อาจารย์ไม่ยอมให้ไปสอบทีหลังซะด้วย   แถมคนอื่นยังนั่งกันเต็มห้องอยู่เล๊ย เราจะเดินออกไปคนเดียวได้ยังงายยย

 

คิดไปคิดมา ก็ต้องตัดใจ ก้มหน้างุดๆ เดินออกจากห้องบรรยายไปอย่างเสียดาย~  พี่ท รงกลดค้า..... หนูอยากฟังพี่บรรยายต่ออ่ะ!!!! TTATT 

 

หนังสงหนังสือก็ไม่ได้เอามาให้พี่เซ็นต์ชื่อด้วย   เสียดายอย่างสุดซึ้ง ฮืออออ

 

ยังไงถ้ามีโอกาสคราวหน้า เนจะตามติดไปเจอหน้าพี่ทรงกลดตัวเป็นๆใกล้ๆให้ได้เลยล่ะค่ะ

ส่วนคราวนี้.... ฮึ๊ยยย ฝากไว้ก่อนเถ๊อะ!!!

 

 

เว็บคุณพี่ทรงกลด บางยี่ขัน http://www.lonelytrees.net/   ^ ^

 

Comment

Comment:

Tweet

น่าเสียดายแทนจริงๆ นานๆจะมีโอกาสโชคดีแบบนี้แท้ๆ คราวหน้าขอให้ได้เจอระยะประชิดตัวเลยละกัน

ขำก๊ากกับคลิปตาค้าง ฮาสุดยอดด แต่ไม่ค่อยเข้าใจกอริลล่าแฮะ

#1 By safara on 2009-02-05 19:24