บันทึกรักของแตงร้าน (1)

posted on 25 Nov 2008 11:09 by nenuphar

สวัสดีฮะ พี่ๆทุกคน  

 

ผมแตงร้านเองฮะ ผมเป็นหนูแฮมสเตอร์พันธุ์ไวท์นอมอล หรือจะเรียกว่าเป็นลูกชายสุดอืดและสุดที่รักของแม่เนก็ได้เหมือนกัน วันนี้แม่เนเปิดโอกาสให้ผมมาเล่าเรื่องราวของตัวเองให้พี่ๆได้ฟังกันบ้าง 

 

นี่คือหน้าตาของผมเองฮะ ^ ^

 

 

หล่อใช่ไหมล่ะ ท่าเสยขนสุดโมเอ๊ะของผมเชียวนา ถึงจะเห็นว่าอืดขนาดนี้ ผมก็วิ่งเร็วนะเออ

 

ผมอาศัยอยู่กับแม่เนมาได้1ปีนิดๆแล้วล่ะ แต่ว่าผมก็ยังไม่เคยมีความรักกับใครเค้าสักที เพราะผมอยู่กับน้องชายกันแค่สองตัว เรื่องที่จะได้เจอกับสาวน้อยสักตัวน่ะ โอกาสแทบจะเป็นศูนย์เลยล่ะ  แต่แล้ววันหนึ่ง แม่เนก็มาบอกผมว่า จะมีน้องมาอยู่ที่บ้านด้วยอีกสองตัว เพราะเพื่อนของแม่เนจะไปต่างจังหวัดเลยไม่สะดวกจะดูแลน้องๆสองตัวนี้ แม่เนก็เลยรับน้องๆมาเลี้ยงไว้2อาทิตย์ จนกว่าเพื่อนของแม่เนจะมารับกลับไป

 

หลังจากที่แม่เนบอกเรื่องนี้กับผมและน้องแตงไทยได้ประมาณ3วัน แม่เนก็ขนกรงใบใหญ่เข้ามาในบ้าน  ตอนนั้นผมตื่นเต้นมากๆเลย ผมอยากจะรู้แทบแย่ว่าน้องๆที่แม่เนไปรับมาหน้าตาเป็นยังไง แต่ผมก็ได้แต่เกาะกรงดูอยู่ห่างๆ เพราะว่าแม่เนเอากรงน้องๆไปวางไว้ทางฝั่งด้านกรงของน้องแตงไทย ผมก็เลยบอกเห็นไม่ถนัดเอาซะเลย

 

แต่ไม่นานนัก แม่เนก็เอาน้องๆออกมาจากกรงมาทำความรู้จักกับพวกผมจนได้  แม่เนบอกว่าน้องๆเป็นตัวผู้หนึ่งตัว กับตัวเมียหนึ่งตัว  แล้วก็ยังไม่มีชื่อเรียกเลย แถมเพื่อนแม่เนก็ขี้เกียจตั้งชื่อ เลยเรียกน้องๆแค่ว่า ไอ้หนูกับอีหนูเฉยๆ  แต่สุดท้าย แม่เนกับอาม่า (ท่านแม่ของแม่เน)ก็จัดการตั้งชื่อให้น้องๆ ตามชื่อสกุลแตงเหมือนพวกผม จนได้ชื่อของน้องๆสองตัว  โดยตัวผู้ให้ชื่อว่าแตงโม ส่วนตัวเมียให้ชื่อว่าแตงกวา ตามลักษณะลายดำๆบนตัวเหมือนแตงโม กับคิ้วขาวท้องขาวเหมือนแตงกวา

 

นี่คือรูปน้องๆสองตัวตอนอยู่ในกรงฮะ

 

แม่เนเริ่มจากเอาแตงโมมาเจอกับผมก่อน กลิ่นของแตงโมก็แปลกดี ผมเลยดมอยู่นาน ส่วนแตงโมก็ดมผมอยู่เหมือนกัน แต่สงสัยว่าแตงโมจะรู้สึกไม่ค่อยถูกชะตากับผมล่ะมั้ง แตงโมก็เลยกัดผมเข้าไปหนึ่งจึ๊ก โชคดีแม่เนดึงตัวผมออกจากแตงโมทัน แต่ขนผมก็หายไปกระจุกหนึ่งเลยล่ะ 

โถ่...ขนอันแสนหนานุ่มเงางามของผม สุดท้ายก็ต้องมาแหว่งเพราะเจ้าแตงโมตัวแสบซะแล้ว   แต่ไม่เป็นไรหรอก ไว้คราวหน้าผมค่อยแก้แค้นเจ้าแตงโมคืนก็ได้ หึหึหึ

 

แล้วหลังจากที่แตงโมมาทำความรู้จักผมแล้ว แม่เนก็เอาแตงโมไปทำความรู้จักกับแตงไทยต่อ แต่คราวนี้ แม่เนเอาให้น้องแตงไทยดมห่างๆเฉยๆ เพราะกลัวแตงไทยจะโดนกัดแบบผมอีก แต่แปลกแฮะ เจ้าแตงโมไม่ค่อยจะเกลียดแตงร้านเหมือนเกลียมผมเลยนะ ส่วนแตงไทยก็ดมแบบกล้าๆกลัวๆอยู่เหมือนกัน  ไม่รู้ว่าเจ้าแตงโมจะมีแผนอะไรอยู่ในในรึเปล่าก็ไม่รู้สิ ผมเดาไม่ถูกเหมือนกัน

 

แล้วก็ถึงตาของแตงกวา แม่เนเอาแตงกวาให้แตงไทยเจอก่อนผม แต่รู้สึกว่าแตงกวาจะไม่ชอบแตงไทย เธอก็เลยงับแตงไทยเข้าไปหนึ่งแผล ส่วนแม่เนที่พยายามเอานิ้วตัวเองเข้าไปขวางระหว่างสองตัว ก็เลยโดนลูกหลงถูกแตงกวางับนิ้วชี้ ได้เลือดไปด้วยอีกคน เป็นอันว่า การทำความรู้จักระหว่างน้องๆกับพวกผมก็เลยจบลงตรงนั้นนั่นเอง แม่เนจัดการเก็บพวกผมเข้ากรง แล้วก็วิ่งไปล้างแผล ปากก็บ่นให้ผมได้ยินแว่วๆอะไรสักอย่างว่า "ดุจริงๆ"  พลางเอาเจ้าแผ่นผ้าสีน้ำตาลเหนียวๆที่แม่เนเรียกว่าพลาสเตอร์มาพันติดนิ้ว 

 

ผมล่ะเสียดายจริงๆเล๊ยที่ไม่มีโอกาสเห็นหน้าน้องแตงกวา  แต่ยังไงก็มีเวลาอีกตั้งหลายวัน ผมคงจะได้เจอหน้าน้องเข้าสักวันแหล่ะน่า! ตอนนี้ผมคงต้องเกาะกรงชะเง้อมองกรงน้องๆเขาไปก่อนล่ะ  ฮึ๊ย!!  คิดแล้วมันน่าแทะกรงเล่นจริงจริ๊ง

 

และแล้ว โอกาสนั้นก็มาถึงจนได้! 

 

มีอยู่วันหนึ่ง แม่เนเหมือนจะนึกได้ว่าผมยังไม่ได้เห็นหน้าน้องแตงกวาสักครั้ง ก็เลยเรียกผมออกมาจากบ้าน ตอนนั้นผมนึกว่าแม่เนเรียกผมเพราะว่ามีของกินอร่อยๆจะให้กินซะอีก  แต่ไม่ใช่แฮะ... พอผมวิ่งลงบันไดมาเกาะประตูกรงปุ๊บ แม่เนก็จัดการหิ้วผมออกมาทั้งอย่างนั้นซะเลย แล้วแม่เนก็จับเอาผมมาวางไว้บนกรงของน้องๆตระกูลแตง

 

 พอน้องแตง(ตัวไหนสักตัวหนึ่งเนี่ยแหล่ะ)เห็นผมเข้า ก็รีบวิ่งออกจากบ้านมาดูผมทันที ผมรู้ทันทีเลยว่าแม่เนเจอเป้าหมายในการแกล้ง(?)เข้าให้แล้ว เพราะแม่เนจับผมมาหันหน้าเข้าหากรง แถมล็อคตัวผมแน่นแบบไม่ให้หนีไปไหนได้ พอหนูแตงที่ตอนแรกผมยังไม่แน่ใจว่าแตงไหนเดินเข้ามาใกล้ๆ แล้วก็มาเกาะกรงดูผมบ้าง ตอนนั้นเองผมถึงได้รู้ว่า แตงตัวนี้เป็นสาวน้อยแตงกวา!!  โหยย พอผมเห้นหน้าเธอชัดๆเข้าไป ตัวผมแทบจะลอยได้แหน่ะ หัวใจผมเต้นไม่เป็นส่ำ รู้สึกเหมือนกันว่าเห็นโลกนี้เป็นสีชมพูขึ้นมาทันทีเลย 

 

ผมได้มองหน้าสาวน้อยอยู่แค่ไม่นานแม่เนก็ดึงผมออกจากหน้ากรง กะจะเก็บเข้ากรงเหมือนเดิม แต่ผมแอบเห็นแม่เนมองหน้าผมแล้วชะงักด้วยล่ะ  ผมก็ไม่รู้หรอกว่าแม่เนชะงักเรื่องอะไร  ที่แน่ๆในใจผมตอนนั้นมีแต่หน้าน้องแตงกวาลอยอยู่เต็มไปหมดเลย 

 

แล้วผมก็พึ่งมารู้ทีหลังตอนที่แม่เนมาคุยกับผมว่า ตอนที่แม่เนเอาผมออกจากหน้ากรง แม่เนเห็นตาผมทำโต แถมลูกตายังแวววาวปิ๊งปั๊งเหมือนแสงสะท้อนเวลาส่องกระจกอย่างนั้นเลย  แล้วแม่เนก็บอกว่าสงสัยผมจะตกหลุมรักแตงกวาเข้าซะแล้วล่ะ  ผมมาคิดๆดู  เออ... มันก็จริงแฮะ 

 

ผมตกหลุมรักน้องแตงกวาเข้าซะแล้ว!!!!  

 

 

To be continue.....

Comment

Comment:

Tweet

อ๊ากกก น่ารักจริงๆ เราก็มีหนูจ้า
ชื่อเล้งยี้ กับ เอี้ยก้วย

เป็นกำลังใจให้ล่ะกันน่ะแตงร้านคุง

#4 By [: j.i.n.x :] on 2008-12-13 18:47

หยึย ปกติหนูแฮมตัวเมียจะดุและหวงถิ่นกว่าตัวผู้อีกนา ระวังแตงร้านโดนสาวกัดเลือดสาด sad smile

ตอนนี้ไม่มีหนูให้เล่นง่ะ ต้องการแฮมเธอราปี้ง่ะ อยากได้หนูอ้วนๆ ตากลม อมสนุก ซักตัว

#3 By persona non grata on 2008-12-02 19:56

สารพัดแตงจริงๆ ชักสับสนชื่อ เป็นการทักทายที่เรียกเลือดสินะ แม่เนวางแผนอะไรอยู่เอ่ย......(กะจับคู่ให้ลูกชายสินะนั่น)

#2 By monnie (125.24.83.91) on 2008-11-25 19:19

แหมม ลูกชายของท่านเนไวไฟไปรึเปล่าเนี่ย อายุแค่ไม่กี่ปีริจะมีความรักซะแล้ว อย่างน้อยๆต้องให้พ้นวัยทำบัตรประชาชนซะก่อนสิถึงจะถูก 555+

#1 By safara on 2008-11-25 19:13